Tại sao Kaito Kid trở thành hiện tượng mạng xã hội sau buổi thi môn Văn THPT Quốc Gia?

(Sumall.vn) Sau buổi thi môn văn kỳ thi THPT Quốc Gia, cái tên Kaito Kid bất ngờ trở thành hiện tượng và xu hướng tìm kiếm trên mạng xã hội.

Sáng nay 7/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đã hoàn thành môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn. Đề thi năm nay cũng chia thành hai phần đọc hiểu và nghị luận. Trong đó, phần nghị luận chính rơi vào tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa” của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Ngay sau khi buổi thi kết thúc, trên mạng xã hội như Facebook, Twitter bất ngờ xuất hiện xu hướng tìm kiếm liên quan đến nhân vật Kaito Kid với các từ khóa như: Kaito Kid, Kaito Kid đoán đề…v…v.

Đáng chú ý, xu hướng tìm kiếm này còn vượt cả các xu hướng tìm kiếm chính như “đề thi THPTQG 2022” hay “chiếc thuyền ngoài xa”.

Theo tìm hiểu, nguồn gốc của xu hướng này bắt nguồn từ trang fan page Kaito Kid vốn là nhân vật trong bộ truyện tranh Thám Tử Conan. Từ hôm qua, trang Kaito Kid đã đang bài viết với nội dung:

“Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha.”

Sau khi kết thúc buổi thi, bài đăng với nội dung dự đoán chính xác của Kaito Kid này đã khiến cư dân mạng bất ngờ. Đáng chú ý, một số người dùng còn chụp ảnh màn hình với nội dung trang Fan Page Kaito Kid đã dự đoán trúng đề thi Ngữ Văn cả hai năm 2021 và 2020.

Chính bởi sự trùng hợp này có thể là nguyên nhân dẫn đến việc người dùng tìm kiếm về Kaito Kid và đề thi môn Ngữ Văn.

Trên thực tế, đề thi văn THPTQG luôn nhận được sự quan tâm rất lớn trước khi kỳ thi diễn ra, vì vậy, trên mạng xã hội, chủ đề về đề thi luôn được bàn tán rất sôi nổi và những dự đoán về đề thi thường được đưa ra rất nhiều vì vậy, việc một số fan page đưa ra dự đoán chính xác đề văn thường khá phổ biến.

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây