Synology® phát hành bản cập nhật lớn cho hệ điều hành DSM với nhiều cải tiến vượt trội

(Sumall.vn) Hôm nay, Synology đã chính thức cho ra mắt hệ điều hành DiskStation Manager phiên bản 7.1 (DSM 7.1), bản mở rộng quan trọng, mang đến hai nội dung cập nhật lớn cùng rất nhiều tính năng nhỏ hơn được cập nhật. Tính năng vốn được mong chờ từ lâu là tiến hành sao lưu hoàn chỉnh ở cấp độ bare-metal cho toàn bộ hệ thống và tập hợp các thư mục chia sẻ, cho phép nhiều NAS/SAN Synology trong các lượt đăng nhập khác nhau truy cập vào cùng một thư mục chia sẻ.

Shamrock Ko, Giám đốc Đội ngũ Quản lý Sản phẩm Hệ thống cho biết: “Chúng tôi ước tính có 5 triệu lượt cài đặt DSM đang hoạt động, được triển khai dưới dạng đám mây riêng, máy chủ dự phòng, mô hình triển khai máy chủ giám sát, v.v. Nhờ phát triển trên nền tảng vững chắc đã thiết lập từ phiên bản 7.0, giờ đây chúng tôi có thể tập trung cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách giải quyết những thách thức cụ thể hơn mà khách hàng của chúng tôi gặp phải trong quá trình sử dụng nền tảng hàng ngày.”

Cải tiến bộ nhớ lõi

DSM 7.1 mang đến những cải tiến quan trọng trong trải nghiệm quản lý lưu trữ. Chia sẻ dữ liệu giữa nhiều NAS/SAN Synology ở các vị trí khác nhau giờ đây dễ dàng hơn rất nhiều. Tập hợp thư mục chia sẻ sử dụng SMB DFS để tạo liên kết tượng trưng giữa các thư mục chia sẻ trên nhiều thiết bị Synology, hiển thị nhiều máy chủ tập tin Synology SMB trên hệ thống mạng của bạn dưới dạng một Cổng thư mục lớn (Portal Folder).

Bảo vệ hệ thống toàn diện

DSM 7.1 ra mắt các bản sao lưu cấp độ bare-metal hoàn chỉnh cho toàn bộ hệ thống. Với công nghệ của Synology Active Backup for Business, khả năng ánh xạ và tái tạo toàn bộ hệ thống Synology giúp tăng tốc đáng kể thời gian khôi phục (RTO) trong trường hợp bị lỗi trên toàn cơ sở. Khả năng khôi phục toàn bộ hệ thống cũng mang đến một phương pháp triển khai các hệ thống có cấu hình giống hệt nhau nhanh chóng và thuận tiện.

Cập nhật giao diện người dùng và cải tiến hiệu suất

Giao diện người dùng mới ra mắt trong bản 7.0 tiếp tục được tối ưu hóa thêm một bậc bằng cách hợp nhất các tác vụ nền thành một trang tổng quan thuận tiện cho quản trị viên. Cải tiến này giúp những hoạt động đang diễn ra trên hệ thống trở nên minh bạch hơn, ngay cả trên các tài khoản người dùng khác nhau. Đối với các cụm Synology High Availability, giờ đây người dùng có thể xem và quản lý ổ đĩa trên các hệ thống từ một phiên bản Storage Manager duy nhất, từ đó dễ dàng bảo trì và quản lý hơn.

Về mặt hiệu suất, DSM từ lâu đã hỗ trợ bộ nhớ đệm flash để tăng hiệu suất I/O ngẫu nhiên mà vẫn đảm bảo hiệu quả về chi phí. Phiên bản mới này sẽ giúp tận dụng thêm bộ nhớ đệm SSD với khả năng tăng tốc nhiều ổ lưu trữ cùng lúc.

Nhiều cải tiến trên hệ sinh thái Synology

Synology cũng sắp ra mắt một số cải tiến lớn cho các ứng dụng và dịch vụ.

  • Active Backup for Business: kiểm soát băng thông, mở rộng khả năng giám sát và báo cáo cũng như hỗ trợ sao lưu DSM
  • Active Insight: hoạt động đăng nhập tập trung hóa và giám sát trạng thái tác vụ Hyper Backup, cùng khả năng cập nhật hàng loạt các hệ thống có kiểm soát
  • Synology C2 Hybrid Share: Bản ghi nhanh phía máy chủ C2 kết hợp với tính năng lập phiên bản cho tập tin cục bộ của Synology Drive để khôi phục dễ dàng hơn
  • Directory Server: hỗ trợ bộ điều khiển tên miền chỉ đọc để cải thiện tính linh hoạt và bảo mật triển khai
  • Synology Drive: mở rộng khả năng lập chỉ mục, cải tiến trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động và cải thiện khả năng giám sát/kiểm tra
  • MailPlus: Hỗ trợ Virtual DSM, các tùy chọn quản lý mở rộng và các cải tiến về nhập/di chuyển dữ liệu
  • Virtual Machine Manager: cải tiến hiệu suất I/O lưu trữ và khả năng QoS

Thời gian ra mắt sản phẩm

DSM 7.1 đã ra mắt rộng rãi và hiện đang được triển khai cho các hệ thống Synology. Tìm hiểu thêm về các tính năng mới

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây