Samsung tìm cách chiêu mộ kỹ sư phát triển chip của Apple

(Sumall.vn) Samsung được cho là đang nỗ lực mời gọi những nhân tài tạo ra dòng chip Apple Silicon của Apple về làm cho mình.

Bất chấp sự phô trương xung quanh chip Exynos 2200 có GPU AMD, các mẫu Galaxy S22 với chip nội bộ của Samsung đã không gây được ấn tượng. Trên thực tế, họ đã bị chỉ trích nặng nề vì đã hạn chế hiệu suất của các flagship S22 để tránh hiện tượng quá nhiệt. Các báo cáo gần đây cho thấy Samsung đang cân nhắc lại chiến lược chip của mình và theo Business Korea , một cựu nhân viên của Apple có thể là một phần của nỗ lực này.

Theo những tin đồn trước đó, Samsung đã tạo ra một đội  Dream Platform One hùng hậu gồm 1000 thành viên để phát triển một con chip chỉ dành cho điện thoại Galaxy của riêng mình. Chiến lược trước đây của công ty là thiết kế chip để có thể bán cho các nhà sản xuất điện thoại Android khác như Google và Xiaomi.

Do cách tiếp cận đó, rõ ràng có một mối quan hệ mua và bán giữa bộ phận sản xuất chip và điện thoại. Samsung hiện được cho là đã quyết định sao chép phương pháp sản xuất chip của Apple, có nghĩa là chip Exynos giờ đây sẽ được sản xuất dành riêng cho điện thoại Galaxy. Dự kiến, con chip được tân trang lại vào năm 2025.

Samsung thu hút các chuyên gia của Apple

Theo Phone Arena, Samsung đã bổ nhiệm một cựu nhân viên của Apple, Kim Woo-pyeong làm giám đốc Trung tâm Giải pháp tích hợp được thành lập gần đây, đặt tại trụ sở Device Solution America (DSA).

Ông Kim dường như đến từ Hàn Quốc và làm việc tại Texas Instruments và Qualcomm trước khi chuyển đến Apple vào năm 2014, nơi ông đã làm việc trong 9 năm. Trước đó, Samsung đã săn lùng Luc Julia, người từng tham gia phát triển trợ lý Siri, vào năm 2012.

Các nguồn tin không khẳng định chuyên gia của Apple sẽ tham gia phát triển chip Exynos, trên thực tế cũng như Apple, Samsung đang cố gắng để làm tất cả những gì có thể từ cảm biến máy ảnh trên điện thoại di động, chip cho Mac và cả chi 5G riêng…v..v.

Tuy nhiên điều này cho thấy, tham vọng của Samsung vẫn rất lớn và đang rất nỗ lực để có thể bắt kịp Apple trong tương lai gần. Mới hôm qua, Samsung đã công bố chuyển giao lô hàng chip 3NM đầu tiên cho thấy hãng đã đạt được bước tiến lớn trong công nghệ.

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây