Samsung phải nộp phạt 9,8 triệu USD vì lý do không ngờ

(Sumall.vn) Samsung bất ngờ bị phạt tại ức giới giá trị lên đến khoảng 9,8 triệu đô la Mỹ vì một lý do không ngờ.

Samsung Electronics đã phải đối mặt với các cáo buộc ở Úc vì dường như đã gây hiểu lầm cho khách hàng của mình về một trong những tính năng trên điện thoại thông minh Galaxy của mình. Và bây giờ, Samsung sẽ phải trả hàng triệu đô la Mỹ tiền phạt.

Thẩm phán Tòa án Liên bang Úc Brendan Murphy đã ra lệnh cho gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc 14 triệu đô la Úc (khoảng 9,8 triệu đô la Mỹ) trong vòng 30 ngày.

Hơn nữa, thương hiệu sẽ phải trả thêm 140.000 đô la Mỹ cho chi phí mà Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc phải đối mặt, đã bắt đầu cuộc điều tra bốn năm trước.

Công ty đã phải đối mặt với án phạt vì gây hiểu lầm cho khách hàng sử dụng điện thoại thông minh của mình liên quan đến các tuyên bố về khả năng chống nước cho các thiết bị cầm tay Galaxy của mình.

Những tuyên bố sai sự thật này được đưa ra liên quan đến khả năng chống nước trên 7 điện thoại Galaxy đã được phát sóng trong 9 quảng cáo từ năm 2016 đến 2018. Các mẫu trong các quảng cáo này bao gồm Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy A5 (2017), Galaxy A7 (2017) , Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy Note 8. Hiện tại, nhà sản xuất điện thoại thông minh không tranh chấp các khoản phí này và cũng đã đồng ý trả số tiền phạt.

Lý do phạt là do Samsung cho thấy smartphone của họ đang sử dụng trong bể bơi và nước biển. Tuy nhiên, các mô hình này chỉ có khả năng chống nước chứ không có khả năng chống nước và sẽ không thể chịu được những điều kiện này trong các tình huống thực tế.

Hơn nữa, một cảnh thậm chí còn cho thấy họ đang sạc sau khi bị ướt, điều này trên thực tế có thể đã làm hỏng cổng sạc của những chiếc điện thoại thông minh này.

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây