Samsung Galaxy S24 tiên phong kết nối Wi-Fi 7 vào năm 2024

(Sumall.vn) Các điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 7, trong đó có Samsung Galaxy S24 có thể ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Hầu hết các điện thoại mới trên thị trường hiện nay đều ra mắt với tiêu chuẩn Wi-Fi 6 hoặc 6E mới hơn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn 6E thực chất chỉ có ý nghĩa như một bước chuyển tiếp trước khi thiết bị Wi-Fi 7 ra mắt.

Một báo cáo mới từ DigiTimes cho thấy lô điện thoại hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào nửa cuối năm 2024. Và như thường lệ, Samsung sẽ là một trong những nhà tiên phong đưa kết nối Wi-Fi mới vào điện thoại. Do đó, Galaxy S24 dự kiến sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên trên thị trường hỗ trợ Wi-Fi 7.

Wi-Fi 7 sẽ cung cấp tốc độ tối đa nhanh hơn 2,4 lần so với Wi-Fi 6. Các thiết bị Wi-Fi 7 sẽ có thể sử dụng các kênh 300MHz và sẽ mang lại nhiều cải tiến trong khi vẫn hoạt động với các tần số 2.4GHz, 5GHz và 6GHz hiện có.

Qualcomm cũng đã công bố chip Wi-Fi 7 Networking Pro Series và chúng ta sẽ thấy lô máy tính xách tay và bộ định tuyến Wi-Fi 7 đầu tiên vào đầu năm 2024. Trong khi đó, các thiết bị của Apple vẫn đang sử dụng Wi-Fi 6 và có khả năng Apple vẫn sẽ gắn bó với Wi-Fi 6 cho đến khi ra mắt Wi-Fi 7, bỏ qua Wi-Fi 6E.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây