'Phù phép' cho kịch bản smarthome với âm thanh đa vùng

(Sumall.vn) Sống “chất” hơn với âm nhạc và thiết lập cuộc sống theo cách riêng trong ngôi nhà thông minh đang là xu hướng và nhu cầu nâng cao của khách hàng hiện đại.

Âm thanh đa vùng – Một nút chạm, chơi nhạc ở mọi phòng

Nói một cách đơn giản, âm thanh đa vùng hay âm thanh đa phòng (Multi-room audio) là giải pháp nghe nhạc trong nhiều phòng. Bạn sẽ có thể phát các bài hát khác nhau trong các phòng khác nhau cùng lúc, hoặc phát cùng một bản nhạc trong tất cả các phòng.

Hệ thống âm thanh đa vùng có thể bao gồm nhiều thiết bị phát âm thanh khác nhau, từ loa không dây, soundbar, soundbase đến các thiết bị nghe nhìn khác. Hầu hết các hệ thống âm thanh đa vùng đều hoạt động dựa trên kết nối Wi-Fi, Bluetooth hay giao thức Airplay của Apple.  

Sau khi kết nối, người dùng có thể điều khiển cả hệ thống âm thanh này bằng nhiều hình thức, phổ biến là qua ứng dụng trên smartphone, máy tính bảng và thậm chí là điều khiển qua giọng nói với sự hỗ trợ của trợ lý ảo.

Đặc biệt, những ngôi nhà đã lắp đặt các giải pháp smarthome sẽ cảm thấy trải nghiệm chưa được hoàn thiện nếu thiếu giải pháp âm thanh đa vùng. Ngữ cảnh smarthome có sự kết hợp giữa ánh sáng thông minh, khóa thông minh sẽ trọn vẹn hơn nếu được tích hợp cùng giải pháp này. 

Âm thanh đa vùng – Nhạc công của mỗi gia đình

Những gia chủ yêu nhạc hoàn toàn có thể biến không gian sống trở thành thế giới của âm nhạc, dựa trên sự sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng của mình. 

1. Kịch bản giải trí

Dễ dàng tích hợp với các hệ thống loa và thiết bị nghe – nhìn khác nhau, âm thanh đa vùng có thể biến phòng khách của bạn thành không gian giải trí tại gia vô cùng sống động. 

Kích hoạt hệ thống đèn LED 16 triệu màu cùng hệ thống âm thanh đa vùng kết nối với TV và bạn đã có một căn phòng lý tưởng cho các bữa tiệc, buổi xem phim hay hát karaoke tại nhà. Trải nghiệm mà âm thanh đa vùng mang lại thực sự khác biệt so với các hệ thống loa thông thường ở chỗ, bạn chỉ cần 1 nút chạm để bật hệ thống đèn, loa, điều hòa cùng lúc và tận hưởng âm thanh chân thực, đạt chuẩn chất lượng cao Hi-res.

Tính năng “nhóm thiết bị” cho phép mở 1 bài hát đồng thời ở tất cả các phòng, giúp cho không khí buổi tiệc được lan tỏa đến những khu vực nhỏ nhất trong nhà, hay cả sân vườn ngoài trời. Khi muốn tạo không gian âm nhạc riêng tư, chế độ “phân tách thiết bị” sẽ đem đến lựa chọn đa dạng để mỗi phòng đều có thể chơi một bản nhạc tùy ý cùng lúc, không giới hạn số lượng phòng và thiết bị.

2. Kịch bản an ninh

Nhu cầu an ninh luôn là nhu cầu được đặt lên hàng đầu với nhiều gia đình. Chỉ bảo vệ ngôi nhà bằng khóa thông minh và quan sát từ xa bằng hệ thống camera thì chưa đủ, âm thanh đa vùng sẽ tăng cường hàng rào an ninh sẵn có với những cảnh báo tức thì. 

Khi phát hiện xâm nhập trái phép, hay phát hiện trẻ nhỏ đi vào khu vực nguy hiểm như bếp, ban công, âm thanh báo động sẽ được kích hoạt trong các phòng được cài đặt sẵn, giúp cho gia chủ kịp thời ngăn chặn những tình huống nguy cấp, đảm bảo an toàn cho mọi thành viên.

4. Kịch bản hẹn giờ

Hãy tưởng tượng, ngôi nhà có thể chào đón cả gia đình bằng những bản nhạc yêu thích và ánh sáng êm dịu mỗi khi trở về. Ngữ cảnh “về nhà” này là sự kết hợp giữa cảm biến cửa, hệ thống đèn điều chỉnh nhiệt độ màu tự động và âm thanh đa vùng. 

Bên cạnh đó, chính ngôi nhà của bạn sẽ đánh thức chủ nhân vào 6h mỗi sáng bằng tiếng nhạc sôi động và đưa bạn vào giấc ngủ bằng giai điệu du dương lúc 11h tối. Tính năng hẹn giờ phát nhạc sẽ giúp bạn biến mọi khoảnh khắc trong ngày trở nên thú vị và đáng nhớ.

Âm thanh đa vùng thế hệ mới từ Lumi Việt Nam

Phát triển từ năm 2016, giải pháp âm thanh đa vùng của Lumi đáp ứng hầu hết nhu cầu chơi nhạc và sáng tạo kịch bản smarthome của người dùng. Đặc biệt, Lumi là đơn vị smarthome đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và phát triển hệ thống âm thanh đa vùng cho hệ sinh thái Nhà thông minh. Đi theo dòng chảy công nghệ không ngừng đổi mới, cùng nhu cầu nâng cao của khách hàng, phiên bản mới nhất của âm thanh đa vùng được Lumi nghiên cứu và đã chính thức ra mắt vào ngày 20/7.

Với thao tác tối giản, khả năng kết nối và điều khiển đa dạng, người dùng có thể kích hoạt ngữ cảnh nhà thông minh trong “một nốt nhạc” với những trải nghiệm cá nhân hoá. Cũng ở phiên bản này, hệ thống có thể được sử dụng độc lập như một giải pháp âm thanh chất lượng cao, với ứng dụng Lumi Music thiết kế chuyên biệt cho việc chơi nhạc tại nhà.

Đừng quên cập nhật thông tin cập nhật về giải pháp Âm thanh đa vùng thế hệ mới – Sống cùng âm nhạc đỉnh cao tại Fanpage và Youtube Nhà thông minh Lumi và sẵn sàng sáng tạo kịch bản âm nhạc thông minh cho riêng mình!

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây