Giày trượt patin điện, đồ điện tử cho thú cưng hay AI cho chim đều là những sản phẩm thú vị sẽ xuất hiện tại CES 2023.

Các hãng công nghệ bao gồm từ các tên tuổi lớn như Sony, LG cho đến các công ty khởi nghiệp nhỏ đã mang đến rất nhiều sản phẩm thú vị cho CES 2023. Với khoảng 3.000 công ty đã đăng ký tham dự “sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới”. Chúng ta không chỉ được chứng kiến những thiết bị điện tử tiên tiến, bên cạnh đó CES 2023 còn có sự xuất hiện của rất nhiều món đồ độc lạ, có lẽ nằm ngoài sự tưởng tượng của nhiều người.

Và dưới đây là một vài trong số những sản phẩm độc đáo xuất hiện tại CES 2023:

1. AI cho chim tại CES 2023

Những công nghệ "tưởng là làm cho vui" nhưng lại có thật ở CES 2023 - Ảnh 1.

Cỗ máy đặc biệt cho loài chim được ra măt tại triển lãm công nghệ CES 2023. Trên thực tế đây là máy cho chim ăn được hỗ trợ bởi AI, nó sẽ thông báo cho bạn khi một con chim lại gần và ăn thức ăn – Ảnh: AP/John Locher.

Bird Buddy đã giới thiệu một máy cho chim ăn thông minh có thể chụp ảnh khi những chú chim bay đến và ăn thức ăn bên trong. Công ty khởi nghiệp này cho biết công nghệ AI của họ có thể nhận ra hơn 1.000 loài chim, cho phép người dùng chia sẻ thông qua một ứng dụng di động.

Kyle Buzzard, đồng sáng lập và giám đốc phần cứng của công ty cho biết: “Chúng tôi cố gắng biến việc cho những chú chim xung quanh ngôi nhà của bạn ăn trở thành một trò chơi thực sự thú vị — gần giống như Pokémon Go“.

Sản phẩm này đã thu hút được một số sự quan tâm nhất định từ những người muốn chia sẻ cho bạn bè hình ảnh về các loài chim đang bay vào sân sau của họ.

Bird Buddy cho biết họ đã bắt đầu vận chuyển máy cho chim ăn đến tay khách hàng vào tháng 9 và đã bán được 100.000 máy. Giá cho một bộ cơ bản là 199 USD (khoảng 4,67 triệu đồng).

2. Giày trượt patin điện

Những công nghệ "tưởng là làm cho vui" nhưng lại có thật ở CES 2023 - Ảnh 2.

Ảnh: AP/John Locher.

Đã có rất nhiều người cảm thấy hiếu kỳ và trải nghiệm giày trượt patin điện của công ty khởi nghiệp AtmosGear của Pháp.

Người sáng lập Mohamed Soliman cho biết mẫu giày này có thể di chuyển được 32 km sau mỗi lần sạc đầy và hy vọng rằng nó sẽ trở thành một phương tiện di chuyển khả thi, giống như xe đạp điện.

Mẫu giày trượt patin điện này hiện đang có giá bán là 500 USD (khoảng 11,7 triệu đồng). Công ty hiện đã nhận được 150 đơn đặt hàng và mong muốn sẽ có thêm 200 đơn đặt hàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt.

3. Máy xăm cầm tay cho người thích sống ảo

Những công nghệ "tưởng là làm cho vui" nhưng lại có thật ở CES 2023 - Ảnh 3.

Ảnh: AP/John Locher.

Công ty Prinker của Hàn Quốc đã mang đến CES 2023 một thiết bị cầm tay nhỏ gọn, cho phép bạn in những hình xăm tạm thời lên cơ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thiết bị này sử dụng mực mỹ phẩm để in hình và tích hợp thêm một thư viện gồm hàng nghìn mẫu hình xăm cho phép bạn tự do lựa chọn những mẫu mong muốn. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể tự tạo ra những hình xăm mang nét cá nhân cho riêng mình.

Những hình xăm được tạo ra từ thiết bị này hoàn toàn không thấm nước nhưng có thể rửa sạch bằng xà phòng. Thiết bị này có hai tùy chọn với hai mức giá lần lượt là 279 USD (khoảng 6,6 triệu đồng) và 229 USD (khoảng 5,4 triệu đồng). Tuy nhiên người dùng vẫn phải mua thêm hộp mực với giá 119 USD (2,8 triệu đồng), ước tính mỗi hộp mực sẽ đủ để in 1.000 hình xăm.

4. Máy dẫn đường

Những công nghệ "tưởng là làm cho vui" nhưng lại có thật ở CES 2023 - Ảnh 4.

Ảnh: AP/John Locher.

Loovic là công ty có trụ sở tại Nhật Bản đã tạo ra một thiết bị có thể giải quyết được những khó khăn trong việc điều hướng khi đi bộ.

Thiết bị đeo quanh cổ này sẽ sử dụng âm thanh và rung động để hướng dẫn người dùng đến các điểm mong muốn, cho phép họ tự do quan sát những gì xung quanh thay vì tập trung vào việc theo dõi ứng dụng bản đồ trên điện thoại.

Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Loovic Toru Yamanaka cho biết, ông được truyền cảm hứng để tạo ra thiết bị này bởi con trai mình, vốn bị suy giảm nhận thức và gặp khó khăn trong việc điều hướng.

Thiết bị này hiện tại vẫn chỉ là nguyên mẫu và chưa có giá bán.

5. Vòng cổ thông minh cho chó

Những công nghệ "tưởng là làm cho vui" nhưng lại có thật ở CES 2023 - Ảnh 5.

Ảnh: Ubergizmo.

Nếu bạn thắc mắc chú chó của mình đang làm gì khi bạn vắng nhà, thì công ty khởi nghiệp Invoxia của Pháp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó thông qua sản phẩm có tên vòng cổ chó thông minh.

Thiết bị này sẽ giám sát hoạt động và giấc ngủ của thú cưng, sau đó gửi dữ liệu đến điện thoại của bạn.

Phiên bản mới nhất được công bố tại CES 2023 được tích hợp thêm bộ theo dõi GPS cũng như tính năng theo dõi sức khỏe tim mạch tiên tiến hơn.

Vòng cổ này hiện có giá 149 USD (khoảng 3,5 triệu đồng), tuy nhiên chủ sở hữu sẽ phải đăng ký ứng dụng với mức phí hàng tháng 8,25 USD (gần 200 nghìn đồng) để giám sát dữ liệu và chia sẻ dữ liệu với bác sĩ thú y.

6. Metaverse cho trẻ em

Những công nghệ "tưởng là làm cho vui" nhưng lại có thật ở CES 2023 - Ảnh 6.

Ảnh: Gadgetany

ROYBI Inc., nhà cung cấp robot giáo dục dành cho trẻ em và nội dung kỹ thuật số nổi tiếng đã giới thiệu nền tảng kỹ thuật số thông minh mới của mình tại CES 2023.

Với việc ra mắt RoybiVerse, công ty đang mở rộng dịch vụ của mình sang lĩnh vực học tập nhập vai với mục đích cách mạng hóa giáo dục.

RoybiVerse là một metaverse giáo dục giải trí thông minh đột phá với mong muốn biến việc học tập trở nên hấp dẫn hơn. Nó sẽ cung cấp nhiều trải nghiệm giáo dục ảo cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

RoybiVerse có thể giúp cho những đứa trẻ tìm hiểu về khủng long hoặc đi bộ đến thư viện ảo nơi chúng có thể chọn một cuốn sách và đọc nó.

Tham khảo: AP; Gadgetany

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây