Người dùng iPhone ghi nhận sự sụt giảm thời lượng pin đáng kể từ khi cài đặt iOS 16

(Sumall.vn) Thời lượng pin vẫn là một vấn đề “hóc búa” đối với người dùng iPhone gần hai tuần sau khi cài đặt iOS 16.

Thật khó để tưởng tượng bất cứ ai sở hữu iPhone 12 Pro Max hoặc iPhone 13 Pro Max lại phàn nàn về thời lượng pin vì ngay cả iPhone 11 Pro Max cũng sẽ giúp bạn sử dụng suốt cả ngày chỉ với một lần sạc. Tuy nhiên, theo một số người dùng Twitter, iPhone của họ đã bị sụt giảm thời lượng pin đáng kể từ khi cập nhật iOS 16.

Cụ thể, tài khoản @Teachrrcoach cho biết: “Lý do tôi mua phiên bản Pro Max là vì thời lượng pin nhưng tất cả đã thay đổi sau khi cập nhật iOS 16”. Một người dùng khác là @DeclanFOM cho biết thời lượng pin trên iPhone của anh ấy đã giảm sút tồi tệ như thế nào: “Tôi thường sử dụng được iPhone của mình 3 ngày liên tục trước khi cần sạc lại, nhưng đến giờ thì nó chỉ đáp ứng 1 ngày”.

Một người dùng iPhone 13 Pro Max cũng cho biết thời lượng pin của mình sụt giảm đáng kể từ khi cài đặt iOS 16. Anh cho biết: “Tôi làm việc trong văn phòng và không sử dụng đến điện thoại nhiều. Trên iOS 15, tôi về nhà với tỷ lệ pin còn lại từ 85-90%. Với iOS 16, tỷ lệ này nằm trong khoảng 65-75%. Theo tôi thì hệ điều hành mới đã tiêu hao pin nhiều hơn trong thời gian nghỉ”.

Một người dùng khác cho biết: “Pin trên iPhone 13 Pro Max tiêu hao kinh khủng. Nó đã giảm từ 11-12 giờ xuống chỉ còn 7 giờ và chậm như rùa bò khi tôi FaceTime, nói chung là tụt nhiều. Tôi biết phải mất vài ngày để điện thoại hoạt động bình thường trở lại nhưng đã gần một tuần và không có thay đổi nào. Tôi đang dự tính quay lại iOS 15.7 nhưng tôi cần tham khảo thêm”.

Rõ ràng khi nâng cấp hệ điều hành thì thời lượng pin dự kiến sẽ giảm để đảm bảo nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, đã gần hai tuần sau khi iOS 16 ra mắt và các điều chỉnh phải được hoàn tất nhưng dung lượng pin vẫn không cải thiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây