Trang chủ » Review - Đánh giá » Nên lựa chọn thương hiệu đàn Piano điện nào: Roland, Yamaha, Kawai hay Casio

Nên lựa chọn thương hiệu đàn Piano điện nào: Roland, Yamaha, Kawai hay Casio

Chúng tôi thường được hỏi: “Thương hiệu piano điện nào tốt nhất?”, không có câu trả lời chắc chắn vì nó dựa trên sở thích, nhu cầu của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu có những tính năng độc đáo dành riêng, bài viết này có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn một chút.

1. ĐÀN PIANO ĐIỆN ROLAND

Roland là một trong những công ty đầu tiên bắt đầu sản xuất đàn piano điện vào giữa những năm 70 và thậm chí cho đến ngày nay, họ vẫn đang giới thiệu công nghệ mới để mang đến cho người chơi piano trải nghiệm chơi kỹ thuật số tốt hơn. Roland không sản xuất đàn piano cơ và do đó không bị hạn chế chỉ lấy mẫu một thương hiệu. Họ lấy mẫu của một số thương hiệu lớn nhất của Mỹ và Châu Âu – do đó, đàn piano điện Roland có xu hướng âm thanh nhẹ nhàng hơn, êm dịu hơn – không sáng như một số đàn piano châu Á. Roland cũng có một động cơ âm thanh độc đáo – SuperNATURAL. Có thể hiểu SuperNATURAL cho phép các cây đàn piano điện Roland phản hồi giống âm thanh thật hơn, vì vậy mỗi nốt có một đặc tính âm độc đáo, cũng như cao độ. Tốc độ nốt cũng mượt mà để mang lại phản ứng động tốt hơn và cách âm thanh phân rã tự nhiên hơn. Cũng cần lưu ý rằng Roland cung cấp bảo hành 10 năm cho các dòng sản phẩm HP, LX và GP của họ.

2. ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA

Yamaha có lẽ là cái tên được biết đến nhiều nhất khi nói đến đàn piano điện. Là nhà sản xuất đàn piano cơ đẳng cấp thế giới, Yamaha có rất nhiều kinh nghiệm sau đó được đưa vào các nhạc cụ kỹ thuật số của mình. Như bạn mong đợi, Đàn piano điện Yamaha lấy mẫu của các cây dương cầm hòa nhạc nổi tiếng của riêng họ để bạn có được âm thanh thực sự phong phú. Về tông màu, chúng có xu hướng khá tươi sáng, hơn hẳn các thương hiệu khác. Tùy thuộc vào mô hình bạn chọn, bạn có thể sẽ có âm thanh piano hơi khác nhau. Yamaha YDP 143 và YDP 163 lấy mẫu đại nhạc hội CFIIIS. Từ CLP 625 trở lên, họ lấy mẫu đại nhạc hội Yamaha CFX – một trong những cây đàn piano tốt nhất trên thế giới. Họ cũng lấy mẫu của Bosendorfer Imperial, vì vậy bạn có hai âm thanh piano đẳng cấp thế giới để lựa chọn. Tất nhiên, tất cả các Yamaha Clavinovas đều có nhiều âm thanh hơn để lựa chọn. Nếu bạn muốn có một cây đàn piano tự hào với một loạt âm thanh và tính năng, hãy xem dòng sản phẩm CVP của Yamaha.

3. ĐÀN PIANO ĐIỆN KAWAI

Giống như Yamaha, Kawai đã sản xuất đàn piano cơ trong nhiều thập kỷ và vì vậy họ lấy mẫu nhạc cụ cao cấp của riêng mình cho đàn piano điện của họ. Mặc dù nhìn chung chúng không bằng Yamaha, nhưng chúng thường có âm thanh tốt hơn so với đàn piano điện Roland. Đàn piano điện Kawai sử dụng công nghệ hình ảnh hài hòa của riêng họ để đảm bảo bạn nhận được phản hồi tuyệt vời khi chơi đàn. Mỗi nốt trên bàn phím có thể cung cấp cho bạn tới 128 tùy chọn âm sắc khác nhau, tùy thuộc vào mức độ bạn nhấn phím xuống. Điều này kết hợp với hành động bàn phím Hammer đáp ứng của họ cho phép bạn chơi với biểu cảm đáng kinh ngạc. Một lần nữa, có đầy đủ các loại nhạc cụ từ piano sân khấu đến tủ lớn hơn như dòng CS và CA. Video dưới đây giới thiệu Kawai CN27 và CN37 mới nêu bật một số tính năng độc đáo của chúng.

4. ĐÀN PIANO ĐIỆN CASIO

Casio là một gã khổng lồ khác trong thế giới kỹ thuật số. Cách độc đáo của họ để có được âm thanh piano tuyệt vời là thông qua nguồn âm thanh AiR (Acoustic and Intelligent Resonator). Điều này đảm bảo rằng bạn có được tất cả cộng hưởng của dây mà bạn sẽ có trên một cây đàn piano cơ – nó cũng cung cấp cho bạn giai điệu phù hợp với mức độ bạn nhấn phím.

Casio thực sự phù hợp cho các bạn đang cần tìm đàn piano điện giá rẻ, nó có nhiều mẫu giá chỉ từ 4-6 triệu những vẫn có âm thanh tuyệt vời, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu học tập. Tuy nhiên, gần đây hơn, Casio đã phát hành một số mẫu piano điện hoàn toàn mới được thiết kế với một trong những thương hiệu piano cơ nổi tiếng – Bechstein. Đàn piano Casio Grand Hybrid sử dụng các phím gỗ và búa thật để bạn có được cảm giác thực sự chân thực. Họ cũng đã thử ba trong số những cây đại dương cầm acoustic Châu Âu tốt nhất để có âm thanh cổ điển.

Kết luận

Với những thông tin ở trên đã minh chứng cho điều mỗi thương hiệu có cách riêng để tạo ra một phiên bản piano điện của âm thanh piano cơ tự nhiên. Yamaha và Kawai đã sản xuất đàn piano acoustic trong nhiều thập kỷ và do đó họ có rất nhiều chuyên môn khi chế tạo những nhạc cụ này. Mặt khác, Roland và Casio là những bậc thầy về mặt công nghệ của mọi thứ như tất cả những gì họ làm. Ngoài ra, trong khi đàn piano Yamaha có xu hướng khá sáng và Roland êm dịu, với hai loại còn lại ở giữa, trên nhiều mẫu đàn cao cấp hơn, bạn có thể điều chỉnh âm thanh để có được nó theo ý thích của mình. Cũng cần lưu ý rằng sở thích cá nhân là một phần rất lớn trong việc chọn đàn piano của bạn – những gì tôi thích cũng có thể khác với những gì bạn thích. Những gì đàn piano cung cấp về tính năng khác nhau giữa các mô hình. Bạn cũng có thể chọn đàn piano của mình về tính di động hoặc hình thức của nó. Tất cả các thương hiệu đều cung cấp những cây đàn piano sân khấu dễ vận chuyển hơn cũng như kiểu dáng truyền thống hơn. Ngoài ra, nếu không gian là một vấn đề, hãy xem một số cây đàn piano slimline nhỏ gọn hơn. Nếu bạn vẫn phân vân không biết nên chọn mẫu đàn nào thì vui lòng liên hệ với chúng tôi – chúng tôi có thể tìm thấy cây đàn piano phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nguồn: hoangpiano.com

0 thoughts on “Nên lựa chọn thương hiệu đàn Piano điện nào: Roland, Yamaha, Kawai hay Casio”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top