Một số tính năng mới thú vị trên iOS 16.3 cho iPhone

(Sumall.vn) Apple đã phát hành bản beta thứ hai của iOS 16.3 vào đầu tuần này và cho đến nay chỉ có một tính năng mới và hai thay đổi nhỏ khác được phát hiện trong bản cập nhật phần mềm. Có thể iOS 16.3 cũng sẽ bao gồm nhiều bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật.

iOS 16.3 sẽ được phát hành công khai trong khoảng tháng tới và có thể nhiều tính năng hơn sẽ được bổ sung trong các phiên bản beta sau này. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết về ba thay đổi được phát hiện cho đến nay.

Khóa bảo mật cho ID Apple

Phiên bản iOS 16.3 beta đầu tiên đã kích hoạt tính năng Khóa bảo mật mới cho ID Apple mà Apple cho biết sẽ khả dụng trên toàn cầu vào đầu năm 2023. Tính năng này cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng khóa bảo mật phần cứng để bảo vệ tài khoản của người dùng hơn nữa.

Đối với người dùng bật tính năng này, khóa bảo mật tăng cường xác thực hai yếu tố của Apple bằng cách yêu cầu khóa bảo mật phần cứng làm một trong hai yếu tố thay vì mã xác minh từ một thiết bị Apple khác.

Apple không có kế hoạch phát hành khóa bảo mật phần cứng của riêng mình. Tính năng này sẽ dựa vào các khóa bảo mật của bên thứ ba có sẵn từ các thương hiệu như Yubico, chẳng hạn như YubiKey 5Ci, có cả đầu nối Lightning và USB-C để sử dụng với iPhone, iPad và máy Mac.

Dấu nhắc bàn giao HomePod

Như Max Weinbach đã lưu ý trên Twitter, iOS 16.3 beta đầu tiên đã thêm một lời nhắc mới để chuyển, tắt nhạc từ iPhone sang HomePod. Chỉ có lời nhắc là mới, vì tính năng chuyển giao âm thanh HomePod đã có từ trước.

Cài đặt lại SOS khẩn cấp

Trong phiên bản beta thứ hai của iOS 16.3, Apple đã điều chỉnh từ ngữ cho một số tùy chọn SOS khẩn cấp trong ứng dụng Cài đặt để rõ ràng hơn. Ví dụ, “Gọi bằng cách giữ” thay bằng “Gọi bằng cách giữ và thả”, “Gọi bằng 5 lần nhấn” thay bằng “Gọi bằng 5 lần nhấn nút”, “Âm thanh đếm ngược” thay bằng “Gọi êm”. Các mô tả cho mỗi trường hợp cũng đã được cập nhật. “Call Silenty” được tắt theo mặc định, tương đương với “Countdown Sound” được bật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây