Làm chủ Trí tuệ nhân tạo (AI) để nắm giữ tương lai trong thời đại số

(Sumall.vn) Được xem là những nghề nghiệp được săn đón trong thời đại 4.0, Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo, Kỹ sư Khoa học dữ liệu và Chuyên gia phân tích dữ liệu đang là những chuyên ngành đào tạo có nhu cầu nhân sự cao, nhân sự trong trong lĩnh vực này cũng hứa hẹn mức thu nhập hấp dẫn.

Từ Robot, trợ lý ảo tới công nghệ tìm kiếm, đến Google Maps và các ứng dụng chỉ đường, Trí tuệ nhân tạo & Khoa học dữ liệu tác động đến tương lai của hầu hết lĩnh vực trong đời sống.

Trí tuệ nhân tạo là xu hướng ngành công nghệ 4.0

Từ giáo dục, tài chính đến bán lẻ,… Trí tuệ nhân tạo đã dần trở thành trở thành tiêu chuẩn mới trong tất cả các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực và cũng là ngành “mũi nhọn” trong bối cảnh 4.0.  

Hiện nay, không chỉ các tập đoàn lớn tích cực theo đuổi công nghệ AI, không ít các startup Việt đã triển khai hoặc tính đến chuyện triển khai AI trong các sản phẩm của mình. Điều này giúp các doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tính hiệu quả trong hoạt động và tạo ra các dòng doanh thu mới, theo IBM. Đây cũng chính là lý do mà nhân sự ngành AI – Trí Tuệ Nhân Tạo đang được săn đón trên toàn thế giới.

“Khát nhân sự” ngành Trí tuệ nhân tạo 

Theo báo cáo thị trường công nghệ thông tin Việt Nam 2021 Developers Recruitment State, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 55.000 nhân lực ngành CNTT tốt nghiệp nhưng chỉ có khoảng 30% đáp ứng các công việc liên quan đến AI. Nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo hiện đang là bài toán cấp thiết ở nước ta, kể cả ở trình độ sơ cấp đến cao cấp, bởi cung không đủ cầu.

Theo Chiến lược quốc gia về AI đến năm 2030, Việt Nam đang hướng tới trở thành một trong Top 4 trung tâm về trí tuệ nhân tạo của khu vực ASEAN và Top 50 của thế giới. Nên không chỉ các công ty Việt Nam khát nhân sự là những kỹ sư, nghiên cứu viên AI, mà cả các tập đoàn quốc tế cũng đã và đang săn đón chào mời các lực lượng tinh hoa này. 

VTC Academy Plus – Đơn vị tiên phong trong đào tạo Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Học Trí tuệ nhân tạo ở VTC Academy Plus có gì thú vị?

Tại VTC Academy Plus, chương trình đào tạo dài hạn về Trí tuệ nhân tạo được thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu với các môn học của chương trình tập trung trọng tâm vào AI và đào tạo với mục tiêu cụ thể theo ba vị trí: Kĩ sư Trí tuệ nhân tạo, Kỹ sư khoa học dữ liệu, Chuyên gia phân tích dữ liệu. Học viên được đào tạo năng lực phân tích sâu, có đủ khả năng để đi theo con đường chuyên gia giải mã dữ liệu hoặc trở thành một kỹ sư AI chuyên sâu xây dựng các sản phẩm trí tuệ nhân tạo.

Chương trình độc quyền từ các chuyên gia AI hàng đầu

VTC Academy Plus là một trong những học viện cung cấp cho học viên một lộ trình đào tạo AI chi tiết và bài bản nhất hiện nay. Học viên được học các case-study trực quan từ doanh nghiệp, đồ án thực tế được đánh giá trực tiếp từ chuyên gia – từ đó xây dựng tư duy logic, óc phân tích và khả năng giải quyết vấn đề thông qua thuật toán để xây dựng được các sản phẩm công nghệ thông minh.

Với đội ngũ các giảng viên lâu năm tại các trường đại học quốc tế đã đi làm thực tế, môi trường học tập kết nối chặt chẽ, học viên VTC Academy Plus được truyền đạt không chỉ kiến thức chuyên ngành, mà còn được học hỏi kinh nghiệm và nhận hỗ trợ tối đa sau này.

Trang thiết bị hiện đại với giáo trình chuẩn quốc tế

VTC Academy Plus sở hữu cơ sở vật chất hiện đại nhất với các thiết bị đầy đủ để giải quyết các dự án lớn, chuyên nghiệp, thậm chí đáp ứng được cả nhu cầu chế tạo robot thông minh. Hơn nữa, để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế mà học viện đã cam kết, học viên sẽ được học tài liệu bằng tiếng Anh, tiêu chuẩn đầu ra sẽ tương đương với IELTS 6.0.

Chính vì thế, học viên sau khi tốt nghiệp khoá học từ VTC Academy Plus sẽ có đủ sự tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Ông Hoàng Việt Tân – Giám đốc Học viện VTC Academy và ông Trương Công Phúc – COO của BAP Software, công ty chuyên phát triển các dự án Trí tuệ nhân tạo và Blockchain cùng Nhật, Úc, Singapore… ký cam kết hợp tác tuyển dụng.

Liên hệ ngay với VTC Academy Plus:

VTC Academy Plus tuyển sinh năm học 2022 – 2023 các ngành Kỹ thuật phần mềm, Kỹ xảo hoạt hình 3D, Trí tuệ nhân tạo.

Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy Plus)

VTC Academy Plus Hà Nội: 219 Trung Kính, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội – 0857 976 556

VTC Academy Plus Đà Nẵng: 130 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng – 0865 098 399

VTC Academy Plus TP.HCM: 184 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP.HCM – 0818 799 299

Website: plus.vtc.edu.vn 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây