Học Gen Z cách mua trước trả sau trong thời đại số

(Sumall.vn) Là thế hệ sinh ra trong thời đại công nghệ, Gen Z luôn tiên phong trong việc đón đầu những xu hướng mới nhất. Nổi bật thời gian gần đây phải kể đến hình thức mua trước trả sau đang được các Gen Z tận dụng để sở hữu sản phẩm mình muốn cùng kế hoạch chi trả phù hợp với tài chính cá nhân.

Sự thuận tiện của dịch vụ mua trước trả sau

Không chỉ giúp Gen Z sở hữu ngay món đồ mình cần dù tài chính chưa đủ, hình thức mua trước trả sau còn được Gen Z sử dụng ngày càng nhiều bởi 3 yếu tố sau:

1. Đăng ký dễ dàng

Các đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hiện nay thường không yêu cầu nhiều thông tin và thủ tục rườm rà, các bước đăng ký đã trở nên nhanh gọn và đơn giản hơn. Hầu hết người dùng chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản như CCCD, CMND, bằng lái xe,… là đã đủ điều kiện để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, các bước đăng ký và xác nhận cũng được thực hiện trực tuyến thông qua website hoặc ứng dụng vô cùng tiện lợi, người dùng không cần phải di chuyển đến bất cứ đâu để đăng ký.

2. Lãi suất thấp hoặc không lãi suất

Tương tự như hình thức trả góp, mua trước trả sau giúp người dùng thanh toán sau món đồ đã mua hoặc chia nhỏ chi phí ra từng tháng để giảm gánh nặng tài chính. Đa số các đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau đang áp dụng mức lãi suất 0% hấp dẫn cho các kỳ thanh toán ngắn hạn như 30 ngày, 3 tháng. Với những kỳ hạn dài hơn như 6 tháng, 12 tháng sẽ có thêm phần lãi suất tùy theo đơn vị cung cấp dịch vụ.

Ứng dụng Kredivo 

Điển hình như ứng dụng mua trước trả sau Kredivo, ngoài việc được chọn kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 30 ngày đến 12 tháng, người dùng còn không cần trả trước bất kỳ khoản nào. Toàn bộ số tiền sẽ được trả sau tùy theo kỳ hạn mà người dùng đã lựa chọn. 

3. Áp dụng đa dạng hàng hóa, dịch vụ

Nhờ sự phát triển của công nghệ và nhiều sự ảnh hưởng thời gian gần đây, như đại dịch Covid-19, mà xu hướng mua sắm đã dần dịch chuyển sang hình thức trực tuyến. Do đó hình thức thanh toán không tiền mặt cũng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Các đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau nắm bắt được xu hướng này đã tiếp cận với đa dạng đơn vị bán lẻ, đa dạng ngành nghề để tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến. Từ các sản phẩm công nghệ, đồ gia dụng cho đến những sản phẩm cho mẹ và bé, mỹ phẩm, thời trang hay thực phẩm cũng đã có sự góp mặt của hình thức mua trước trả sau.

Học Gen Z cách mua trước trả sau trong thời đại số

Có thể thấy, hình thức mua trước trả sau đang rất được lòng Gen Z thời gian gần đây vì sự tiện lợi và dễ đăng ký sử dụng. Với phương thức này, các bạn trẻ có thể linh hoạt chi tiêu để đáp ứng nhu cầu của bản thân và thanh toán trả sau khi lương về hoặc chia nhỏ để trả dần theo kỳ hạn.

Nhiều bạn trẻ đã tận dụng phương thức thanh toán này để sở hữu ngay các sản phẩm cần thiết dù ngân sách chưa đủ như mua laptop để phục vụ công việc, sắm các sản phẩm gia dụng để cuộc sống thêm tiện nghi, hay dùng làm quà tặng cho người thân đầy ý nghĩa như robot hút bụi, nồi chiên không dầu, máy giặt,…

Nhiều ưu đãi tại các đơn vị khi thanh toán qua Kredivo 

Không chỉ các sản phẩm điện tử, điện máy mà hình thức mua trước trả sau cũng được Gen Z áp dụng vào nhiều loại hình khác như dịch vụ du lịch, đặt vé máy bay. Thông qua hình thức này, Gen Z đã có thể xách vali lên và chu du bất cứ lúc nào với mức chi phí đã được giảm thiểu và giãn cách ra từng tháng. Điển hình như tại Mytour, Divui, Gotadi,… khách hàng có thể chọn thanh toán trả sau thông qua ứng dụng Kredivo theo kỳ hạn 30 ngày, 3 tháng hay trả góp 6 tháng, 12 tháng cho các tour du lịch giá trị cao.

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của hình thức mua trước trả sau, đặc biệt trong thời đại số khi mọi sản phẩm và dịch vụ đều được ưu tiên giao dịch trực tuyến. Mong rằng với những thông tin trên đây bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của hình thức thanh toán này như Gen Z để chi tiêu linh hoạt hơn và vẫn đảm bảo kế hoạch tài chính đã đề ra.

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây