Google sẽ kéo dài bản cập nhật tháng 5 lâu hơn dự kiến

Bản cập nhật ngày 25/05 năm nay của Google dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 10 đến 15 ngày. Tuy nhiên, những thông tin từ đội ngũ phát triển cho thấy nó sẽ kéo dài hơn thế.

Hôm nay chính thức là ngày thứ 15 kể từ khi bản cập nhật cốt lõi tháng 5 của Google bắt đầu được tung ra và có vẻ như nó vẫn chưa hoàn tất. Trả lời câu hỏi của Barry Schwartz (Seroundtable) cả Danny Sullivan và John Mueller của Google đều nói rằng nó chưa được hoàn thiện.

Thông thường, các bản cập nhật này mất khoảng hai tuần hoặc ít hơn để ra mắt vì vậy chúng ta sẽ thấy chúng sớm hoàn thành. Thực tế, Google đã từng cho biết “sẽ mất khoảng 1-2 tuần để triển khai hoàn toàn.” Nhưng đến hôm nay chúng ta vẫn thấy sự thay đổi ‘bất ổn’ trên các sản phẩm của Google và Google tìm kiếm, đến ngay sáng nay cũng vậy.

Trên Twitter, Danny và John nói rằng nó vẫn chưa hoàn toàn kết thúc:

google-update2
Nhà phát triển khẳng định đợt update chưa hoàn thành
google-update3
Chúng ta chưa có xong – John said

John nhắn rằng các webmaster hãy tiếp tục công việc với website của mình, không cần thiết phải chờ đợi đến khi đợt cập nhật này hoàn thành. Google sẽ có một thông báo chính thức khi kết thúc.

google-update4

Tuy nhiên, trên các công cụ đo lường, sự thay đổi xếp hạng hàng vẫn đang khiến cho nhiều Webmaster bất an.

rank ranger
Màu đỏ cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ của các kết quả tìm kiếm; ảnh Rank Ranger

 

Thông thường, sau mỗi đợt update, sẽ có các website được xếp hạng tốt hơn, đây cũng sẽ là cơ sở cho việc tối ưu những webmaster khác. Ở lần update này, mọi việc đang trở lên khó khăn và mù mịt hơn.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng đợt cập nhật này Google ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm của mình như Youtube, nhiều webmaster chán nản và cho rằng người dùng nên chuyển qua dùng Yahoo, Bing, hoặc duckduckgo .

duckduckgo

Nhiều hình phạt khắc nghiệt của Google đã được đưa ra trong đợt cập nhật này. Đã có những website bị xóa bỏ toàn bộ index trong khi trước đó có hàng triệu visit. 

de-index

Hầu hết các webmaster đều hi vọng nó sẽ sớm kết thúc và mọi thứ được ổn định trở lại

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây