Người khuyết tật cũng giống như thiên thần bị gãy đôi cánh, họ cũng có quyền yêu và được yêu, có quyền cố gắng và có quyền chinh phục ước mơ. Lý Sang Lợi là một người như thế. Tuy chỉ cao chưa đầy một mét, nhưng anh vẫn kinh doanh thành công, đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Tuổi thơ kém may mắn

Doanh nhân nhỏ bé cao chưa đầy một mét, khởi nghiệp từ năm 16 tuổi sở hữu khối tài sản khổng lồ: Có ý chí thì không khó khăn ngăn được bạn chinh phục ước mơ - Ảnh 1.

Lý Sang Lợi sinh năm 1986 ở Triều Sán, Quảng Đông. Ông là con trai duy nhất trong gia đình, tuy hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn nhưng ông may mắn được cha mẹ yêu thương hết mực. Thế nhưng năm Lý Sang Lợi lên 3 tuổi, nhận thấy con trai chậm phát triển cha mẹ đã đưa ông đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Cũng từ đây ông phát hiện ra mình mắc chứng lùn và bệnh xương giòn bẩm sinh. Điều này đã khiến chiều cao của Lý Sang Lợi chỉ dừng lại ở 90 cm và phải phụ thuộc vào xe lăn suốt quãng đời còn lại.

Không lâu sau đó, cha ông vì là việc quá sức mà lâm bệnh nặng rồi qua đời. Mẹ ông phải một mình gồng gánh để nuôi cả gia đình. Để Lý Sang Lợi được lớn lên như bao đứa trẻ đồng trang lứa khác, mẹ ông đã phải cố gắng làm lụng vất vả chắt chiu từng đồng cho ông đến trường đi học.

Khó khăn lắm mới học đến lớp 3, nhưng vì mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo mà trong suốt 3 năm học ở trường ông đã bị gãy xương rất nhiều lần. Sau khi bàn bạc với ông nội, mẹ quyết định để ông ở nhà hoàn thành nốt chương trình 3 năm học tiểu học còn lại. Đến năm 11 tuổi, ông cuối cùng cũng nhận được bằng tốt nghiệp tiểu học. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình và điều kiện sức khỏe không cho phép, ông không thể tiếp tục học lên THCS và THPT.

Hành trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp

Thấu hiểu được sự vất vả đè nặng lên đôi vai của mẹ, ông quyết định bỏ học đi làm để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, vì cơ thể nhỏ bé, hạn chế về sức khỏe ông liên tiếp bị các nhà tuyển dụng từ chối. Nhận thấy đặc sản quê hương rất được ưa chuộng, ông quyết định vào chợ tìm hiểu thêm về kinh nghiệm bán hàng rồi mở một quầy chuyên bán các đặc sản địa phương.

Một thời gian sau, Lý Sang Lợi đến Thâm Quyến lập nghiệp. Nhưng cũng giống như những lần xin việc trước đó, các công ty ông ứng tuyển đều không muốn nhận ông vào làm. Sau đó, ông cùng với một vài người bạn sáng lập một quán cà phê Internet. Tuy nhiên ý tưởng  kinh doanh này không những không mang lại cho ông kết quả như mong đợi, ngược lại còn khiến ông thua lỗ nặng nề.

Thời điểm đó, thị trường điện tử đang âm thầm nổi lên. Lý Sang Lợi với tầm nhìn xa và đầu óc nhạy bén đã nhìn ra được tiềm năng phát triển và quyết định dấn thân vào thị trường điện thoại di động. Chỉ sau 3 năm, ông đã thu về lợi nhuận khổng lồ. Bản thân Lý Sang Lợi rút ra được bài học: Phải có kiến thức thì mới có thể hứa hẹn về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

Năm 2010 là thời kỳ thương mại điện tử trỗi dậy mạnh mẽ nhất. Lúc này, Lý Sang Lợi đã có thể tự viết chương trình bằng chính khả năng của mình. Với sự chăm chỉ của bản thân, ông đã thành lập nên nền tảng thương mại điện tử “Chuangli Yousei”. Sự kết hợp giữa hình thức trực tuyến và ngoại tuyến, ngoài ra còn có dịch vụ mua hàng theo nhóm tổng hợp trực tương tự như các thương mại điện tử khác như Duoduo, Meituan Select, … đã giúp ông bỏ túi khối tài sản ước tính lên đến 300 triệu NDT (44 triệu USD), thành lập công ty TNHH Quản lý chuỗi cung ứng Chuangli Xinxuan ở Thâm Quyến.

Mảnh ghép cuối cùng của cuộc đời

Doanh nhân nhỏ bé cao chưa đầy một mét, khởi nghiệp từ năm 16 tuổi sở hữu khối tài sản khổng lồ: Có ý chí thì không khó khăn ngăn được bạn chinh phục ước mơ - Ảnh 2.

Không chỉ có sự nghiệp đáng mơ ước mà cuộc hôn nhân của Lý Sang Lợi với người vợ xinh đẹp của mình cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thời gian đầu, Lý Sang Lợi là người cống hiến toàn tâm toàn ý cho công việc và chu cấp cho gia đình. Anh không quan tâm quá nhiều đến những việc khác. Cứ tưởng anh sẽ sống tiếp những ngày tháng như thế suốt quãng đời còn lại cho đến khi anh nhận ra “định mệnh” của đời mình. Người đó không ai khác chính là cô thư ký xinh đẹp ngày đêm đồng hành cùng chàng trai nghị lực.

Cô không chỉ là cánh tay phải đắc lực giúp Sang Lợi trong công việc mà còn rất quan tâm đến sức khỏe của anh. Biết rõ bệnh tình, mỗi ngày cô đều chăm sóc anh vô cùng chu đáo, cẩn thận. Trong thời gian dài bên nhau, Sang Lợi đã dần nảy sinh tình cảm với nữ thư ký. Cô cũng bị thu hút bởi chính tính cách và những phẩm chất tốt đẹp của con người Lý Sang Lợi.

Bỏ qua sự dèm pha, chỉ trỏ của nhiều người. Cả hai đã đến bên nhau và kết hôn vào năm 2018. Hai vợ chồng còn có một đứa con khỏe mạnh, lành lặn, không bị di truyền căn bệnh từ cha.

Doanh nhân nhỏ bé cao chưa đầy một mét, khởi nghiệp từ năm 16 tuổi sở hữu khối tài sản khổng lồ: Có ý chí thì không khó khăn ngăn được bạn chinh phục ước mơ - Ảnh 3.

Để đạt được thành công như hiện tại, Lý Sang Lợi đã phải chịu sự khinh miệt của nhiều người trong quá khứ. Câu chuyện của Lý Sang Lợi đã cho chúng ta một bài học ý nghĩa: Khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống, đừng dễ dàng nói từ “bỏ cuộc”. Chỉ cần có ý chí, quyết tâm thì không có bất kỳ khó khăn nào có thể ngăn cản bạn chinh phục ước mơ.

Theo Baidu

https://cafef.vn/doanh-nhan-nho-be-cao-chua-day-mot-met-khoi-nghiep-tu-nam-16-tuoi-so-huu-khoi-tai-san-khong-lo-co-y-chi-thi-khong-kho-khan-ngan-duoc-ban-chinh-phuc-uoc-mo-2022061315225835.chn

https://cafebiz.vn/doanh-nhan-nho-be-cao-chua-day-mot-met-khoi-nghiep-tu-nam-16-tuoi-so-huu-khoi-tai-san-khong-lo-co-y-chi-thi-khong-kho-khan-ngan-duoc-ban-chinh-phuc-uoc-mo-20220613170811984.chn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây