Data Analyst - sự lựa chọn thông minh cho một công việc trong thời đại số

(Sumall.vn) Sức hút đến từ những công việc thuộc lĩnh vực IT luôn chưa bao giờ hết “hot”. Thậm chí, nó còn tăng lên không ngừng trước sự phát triển của thời đại số như hiện nay. Và Data Analyst được biết đến là một trong những công việc rất có sức hút cũng như được xem là sự lựa chọn đầy thông minh trong kỷ nguyên số hiện nay.

Data Analyst là gì? 

Công nghệ thông tin được biết đến là một lĩnh vực rất rộng. Vì thế nên số lượng công việc có liên quan đến mảng này là rất lớn. Nhưng một trong những nghề được đánh giá cao về tiềm năng phát triển phải kể đến là Data Analyst. 

Dù có vị trí quan trọng và rất cần thiết nhưng không phải ai cũng hiểu Data Analyst là gì. Data Analyst hay còn được biết đến với cái tên Chuyên viên phân tích dữ liệu là công việc liên quan đến việc thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu để đưa ra một nhận định hay báo cáo về một vấn đề cụ thể. 

Đây được xem là công việc rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng tới độ chính xác cũng như chất lượng của các công việc tiếp theo. Với một xã hội mà khối lượng thông tin lớn như hiện nay thì Data Analyst ngày một phổ biến hơn. Và cũng không hề nói quá khi nhận định Data Analyst là sự lựa chọn đầy thông minh cho một công việc ở kỷ nguyên số. 

Đâu là yếu tố cần thiết để có thể trở thành một Data Analyst thực thụ? 

Là một vị trí quan trọng, ảnh hưởng khá nhiều tới các phân đoạn phía sau nên một Chuyên viên phân tích dữ liệu cần sự kết hợp của khá nhiều yếu tố. Vậy thì đâu là những điều làm nên một Data Analyst thực thụ? 

Với công việc chính là thu thập, phân tích xử lý và đưa ra báo cáo, nhận định ban đầu về một vấn đề thì một Data Analyst cần sở hữu cho mình khả năng phân tích logic và chính xác. Bên cạnh đó khả năng tập trung cũng như sự hiểu biết cơ bản về các ngôn ngữ lập trình dữ liệu cũng là rất cần thiết. 

Để có thể đưa ra những phán đoán chính xác, mỗi Data Analyst cần trang bị cho minh một khả năng tập trung cao độ cũng như tránh bị xao nhãng hay ảnh hưởng bởi yếu tố xung quanh. 

Đặc biệt, với một Chuyên viên phân tích dữ liệu thì vấn đề bảo mật được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó thì khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin tốt, kỹ năng làm việc nhóm ổn sẽ là điểm cộng dành cho một Data Analyst. 

Ngoài ra, để phân tích và có thể nhìn được vấn đề một cách có chiều sâu hơn thì một Data Analyst giỏi sẽ tự trau dồi khả năng nhìn được “câu chuyện” phía sau những con số, cẩn trọng với những chi tiết dù là nhỏ nhất. Điều này cũng giúp các chuyên viên có thể phân tích một cách kỹ càng và khách quan nhất có thể. 

Không có một công việc nào thực sự đơn giản, nhất là với những vị trí cần làm việc lâu dài với thông tin, số liệu. Chính vì thế nên nếu muốn trở thành một Data Analyst thực thụ, bạn cần không ngừng phát triển bản thân, rèn luyện để có thể trang bị được những kỹ năng cần thiết nhất. 

Lucid Gen – địa chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng cho các Data Analyst

Như đã nói, một trong những kỹ năng các chuyên viên phân tích dữ liệu cần có chính là thu thập và xử lý thông tin. Điều này đòi hỏi các chuyên viên sự nhạy bén, cập nhật một cách nhanh chóng các thông tin cũng như những con số cần cho công việc. 

Và Lucidgen.com sẽ là Blog giúp các Data Analyst có thể làm được điều này. Đây là một trong những Blog cung cấp thông tin khá đa dạng về mọi lĩnh vực. Không chỉ công nghệ, marketing, đây còn là nơi cập nhật những thông tin ở nhiều lĩnh khác nhau. 

Các thông tin được cập nhật tại Lucid Gen không chỉ đa dạng mà còn được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác. Vì thế nên đây được xem như một trong những nguồn tin đầy tin cậy cho các chuyên viên phân tích dữ liệu. 

Trong tương lai gần, Data Analyst được dự đoán vẫn sẽ là một trong những nghề “làm mưa làm gió” trên thị trường việc làm. Và Lucid Gen cũng sẽ tiếp tục là nguồn tin đầy tiềm năng cho các Data Analyst thực thụ. 

Thông tin liên hệ 

Email: [email protected]

Facebook: fb.com/LucidGen

Website: https://lucidgen.com/

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây