Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và bà Shivon Zilis, giám đốc điều hành hàng đầu tại Công ty công nghệ thần kinh Neuralink, đã chào đón cặp song sinh vào tháng 11 năm ngoái.

Tờ Business Insider đưa tin hôm 6-7 hồi tháng 4, tỉ phú Musk, 51 tuổi và bà Zilis, 36 tuổi, đệ đơn lên tòa án yêu cầu thay đổi tên cặp song sinh để có cả họ của cha và của mẹ như một phần tên đệm của con.

Đơn này đã được một thẩm phán ở bang Texas chấp thuận vào tháng 5. Tên và giới tính của cặp song sinh không được tiết lộ để bảo vệ quyền riêng tư của chúng. Tỉ phú Musk và bà Zilis đã không bình luận về thông tin nói trên.

Danh tính nhân viên bí mật có con riêng với tỉ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Một bản tóm tắt của tòa án trên dịch vụ nghiên cứu pháp lý Westlaw cho thấy một thẩm phán đã ký “Lệnh Thay đổi Tên của Nhiều Trẻ em” vào ngày 11-5 sau khi đơn yêu cầu đổi tên của tỉ phú Musk và bà Zilis được nộp lên vào ngày 25-4 năm nay.

Tờ Business Insider không trích dẫn bất kỳ nguồn nào cho biết bà Zillis gần đây nổi lên như một trong những gương mặt sáng giá mà tỉ phú Musk lựa chọn để điều hành Twitter sau thương vụ trị giá 44 tỉ USD.

Theo thông tin trên LinkedIn, bà Zilis là giám đốc điều hành các dự án đặc biệt tại Neuralink, công ty có nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch là tỉ phú Musk. Bà bắt đầu làm việc tại công ty vào tháng 5-2017. Cùng tháng đó, bà được bổ nhiệm làm giám đốc dự án về trí tuệ nhân tạo tại Tesla, nơi bà làm việc cho đến năm 2019. Trong thời gian bà Zilis làm việc tại Neuralink, công ty khởi nghiệp này thử nghiệm phẫu thuật chip não hỗ trợ Bluetooth trên khỉ và lợn. Tỉ phú Musk ngụ ý rằng các cuộc thử nghiệm trên người có thể bắt đầu vào cuối năm 2022.

Bà cũng là thành viên hội đồng quản trị của Công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI, do ông chủ hãng xe điện Tesla đồng sáng lập, theo hồ sơ của bà trên LinkedIn. Bà Zilis gặp ông Musk thông qua hoạt động tại OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo mà ông Musk đồng sáng lập vào năm 2015. Bà là thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc OpenAI.

Bà Zilis từng có tên trong danh sách Under 30 của Forbes trong hạng mục đầu tư mạo hiểm vào năm 2015.

Thông tin về cặp song sinh của tờ Business Insider hôm 6-7 đã nâng tổng số người con của tỉ phú Musk lên 9. Người giàu nhất thế giới đã có hai con với ca sĩ người Canada Grimes và 5 đứa con với vợ cũ là nhà văn người Canada Justine Wilson. Tỉ phú Musk và nữ ca sĩ Grimes có với nhau đứa con thứ hai nhờ hình thức mang thai hộ vào tháng 12 năm ngoái. Hiện cả hai đã ly thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây