Cách kiểm tra độ chai pin trên Apple Watch

(Sumall.vn) Trên Apple Watch, Apple cũng có bổ sung tính năng kiểm tra sức khỏe thời lượng pin. Người dùng có thể truy cập và biết được tình trạng pin trên thiết bị của mình.

Việc kiểm tra sức khỏe thỏi pin bên trong thiết bị cực kỳ quan trọng. Nó cho chúng ta biết được mức dung lượng còn lại và tiến hành thay thế nếu dung lượng pin thấp dưới mức nhà sản xuất cho phép (Các thiết bị Apple dưới 80% nằm dưới mức khuyến cáo sử dụng). Đồng thời, đây cũng là một cách để kiểm tra tình trạng pin khi người dùng mua những thiết bị Apple Watch cũ, đã qua sử dụng, nhằm đánh giá chất lượng của sản phẩm đó ra sao.

Để kiểm tra dung lượng pin còn lại của Apple Watch, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt (Settings) > Pin (Battery)

Bước 2: Kéo xuống phía dưới > Chọn Tình trạng pin (Battery Health)

Bước 3: Tiếp tục vuốt xuống dưới > Kiểm tra mục Dung lượng tối đa (Maximum Capacity)

Trong bài viết này, TechZ đang sử dụng một chiếc Apple Watch có sức khỏe viên pin là 90%. Một con số lý tưởng để bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài trong vài năm tới. Cũng không ngoại trừ trường hợp, những thỏi pin có dung lượng sức khỏe còn cao (> 80%). Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trang pin sử dụng thực tế chập chờn và nhanh chóng bị tắt nguồn, bạn cũng nên mang đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple hoặc những nơi mà bạn đã mua sản phẩm để tiến hành kiểm tra và xử lý nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây