Các flagship đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2 có thể ra mắt từ tháng 11 năm nay

(Sumall.vn) Qualcomm đang làm việc trên Snapdragon 8 Gen 2 với nhiều cải tiến hấp dẫn, làn sóng flagship tiếp theo được trang bị chipset mới nhà Qualcomm có thể ra mắt từ tháng 11 năm nay.

Snapdragon 8 Gen 1 là con chip gây thất vọng, có lẽ là do quy trình sản xuất 4nm của Samsung. Mặc dù thiết kế của Arm là một phần giúp thế hệ sau cải tiến tốt hơn nhưng Snapdragon 8+ Gen 1 do TSMC sản xuất cũng là bằng chứng cho thấy Qualcomm đã nhận ra vấn đề và nhanh chóng sửa đổi bằng cách chuyển sang một xưởng đúc mới. Công ty hiện đang làm việc trên Snapdragon 8 Gen 2 và có thể đưa con chip mới đến sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Qualcomm được dự đoán sẽ làm rung chuyển mọi thứ với Snapdragon 8 Gen 2. Thay vì gắn bó với kết cấu một lõi lớn, ba lõi trung bình và bốn lõi năng lượng thấp, nhà sản xuất chip có thể sử dụng cấu hình với một lõi Cortex-X3, hai lõi Cortex-A720, hai lõi A710 và ba lõi A510.

Mặc dù đây có thể không phải là cách tiếp cận tốt nhất giúp nó tăng hiệu suất nhưng nó sẽ giúp thế hệ điện thoại Android tiếp theo hỗ trợ các ứng dụng cũ hơn.

Ice Universe lại cho rằng lý thuyết trên là sai. Cụ thể, leaker này nói rằng Snapdragon 8 Gen 2 mà Qualcomm đang làm việc sẽ là một SoC rất ấn tượng với hiệu suất năng lượng tuyệt vời.

Anh ấy cũng cho biết các nhà cung cấp Android đã chuẩn bị sẵn điện thoại cho chip mới và có thể chúng ta sẽ thấy chiếc điện thoại đầu tiên có chip Snapdragon 8 Gen 2 vào tháng 11 năm nay.

Snapdragon 8 Gen 1 đã được công bố vào ngày 29/11/2021 nhưng điện thoại đầu tiên được hỗ trợ chỉ được phát hành vào cuối tháng 12 ở Trung Quốc. Một báo cáo gần đây đã nói rằng Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được công bố trong một sự kiện được diễn ra từ ngày 14-17/11 năm nay.

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây