5 thiết bị của Apple được đồn đại sẽ chuyển sang cổng USB-C mà bạn nên biết

(Sumall.vn) Mặc dù iPhone vẫn sử dụng cổng kết nối Lightning cho đến thời điểm hiện tại nhưng Apple đã chuyển nhiều thiết bị của mình sang sử dụng cổng USB-C trong những năm gần đây.

Apple hiện cung cấp cổng USB-C trên các máy Mac, từ MacBook Air đến Mac Pro. Các thiết bị khác có cổng USB-C bao gồm iPad Pro 2018, iPad Air 2020, iPad mini 6, Studio Display và Pro Display XDR. Apple cũng trang bị cổng USB-C trên Magic Keyboard cho iPad, trên Beats Flex và trên hộp sạc cho Beats Studio Buds và Beats Fit Pro.

Các tin đồn cho thấy ít nhất 5 sản phẩm và phụ kiện khác của Apple được liệt kê dưới đây cũng sẽ chuyển sang USB-C trong tương lai:

iPhone 15

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, mặc dù iPhone 14 dự kiến sẽ sử dụng cổng kết nối Lightning nhưng ít nhất một mẫu iPhone 15 mới sẽ có cổng USB-C. Ngay sau khi Kuo chia sẻ thông tin này, Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng Apple thực sự đang thử nghiệm các mẫu iPhone nguyên mẫu có cổng USB-C.

Tháng trước, Liên minh châu Âu thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận đưa ra luật mới, biến USB-C trở thành cổng sạc chung trên tất cả smartphone, máy tính bảng, tai nghe và nhiều thiết bị điện tử mới vào mùa thu năm 2024. Các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9/2023, trước thời hạn của Liên minh châu Âu.

iPad 10

Theo Filipe Esposito và Gurman của 9to5Mac, Apple có kế hoạch cải tiến iPad giá rẻ với cổng USB-C. Cụ thể, nhà Táo có thể phát hành iPad thế hệ thứ 10 vào tháng 9 như đã làm với 4 thế hệ thiết bị cuối cùng.

Sự ra mắt của iPad thế hệ thứ 10 sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của Apple sang USB-C trên toàn bộ dòng iPad của mình sau 4 năm.

Hộp sạc AirPods

Khi iPhone chuyển sang USB-C, Kuo cho biết anh hi vọng các phụ kiện khác của Apple sẽ áp dụng USB-C trong tương lai gần, bao gồm cả hộp sạc AirPods.

Apple dự kiến sẽ công bố AirPods Pro thế hệ thứ hai vào cuối năm nay, nhưng các tin đồn đã mâu thuẫn về việc liệu hộp sạc mới sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning hay chuyển sang cổng USB-C.

Gói pin MagSafe

Một phụ kiện khác mà Kuo dự kiến sẽ chuyển tử Lightning sang USB-C trong tương lai là Gói pin MagSafe cho iPhone 12 trở lên.

Magic Mouse, Trackpad, Keyboard Trio

Cuối cùng, Kuo hi vọng bộ 3 phụ kiện Magic Keyboard, Magic Trackpad Magic Mouse của Apple dành cho Mac sẽ sử dụng cổng USB-C trong tương lai. Cả 3 phụ kiện hiện đều được trang bị cổng kết nối Lightning để sạc.

Tuy nhiên, ngoài iPhone 15 ra mắt vào nửa cuối năm 2023, không có khung thời gian rõ ràng cho các sản phẩm Apple khác chuyển sang USB-C.

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây