13 Tính năng nổi bật của Dimensity 9000+

(Sumall.vn) MediaTek Dimensity 9000+ mở rộng danh mục chipset flagship của chúng tôi với con chip di động 5G có hiệu năng cao nhất từ trước đến nay. Dưới đây là những lý do hàng đầu mà bạn nên sở hữu một chiếc smartphone trang bị con chip này.

1. Chip di động 4nm siêu hiệu quả

Kế thừa các tiêu chuẩn từ con chip MediaTek Dimensity 9000, con chip Dimensity 9000+ một lần nữa được sử dụng tiến trình sản xuất chip TSMC N4 (cấp 4nm) tiên tiến nhất để đảm bảo hiệu quả năng lượng đáng kinh ngạc.

2. Sẵn sàng trải nghiệm di động với tốc độ nhanh hơn!

Con chip Dimensity 9000+ sở hữu CPU nhanh nhất từ trước đến nay của MediaTek dành cho smartphone. Với tốc độ xung nhịp 3.2GHz, CPU Cortex-X2 cung cấp hiệu năng đỉnh cao mới cho tốc độ khung hình nhanh hơn trong các trò chơi và cung cấp khả năng phản hồi nhanh hơn trong các ứng dụng đòi hỏi độ phản hồi tức thì.

3. Công cụ đồ họa có tốc độ nhanh hơn

Con chip Dimensity 9000+ được tích hợp công cụ đồ hoạ Mali-G710 MC10 nhanh hơn bao giờ hết, nâng cao hiệu suất chơi game hơn nữa cho người dùng.

4. Bộ nhớ cache dữ liệu lớn

Một số bộ nhớ đệm bên trong con chip lưu trữ dữ liệu quan trọng càng gần bộ xử lý càng tốt, giúp cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng điện năng.

  • 8MB bộ nhớ đệm CPU L3 mà tất cả các bộ xử lý đều có thể sử dụng
  • Bộ nhớ đệm GPU hỗ trợ công cụ đồ hoạ Mali-G710 MC10
  • Bộ nhớ đệm APU trong APU 590
  • 6MB bộ nhớ đệm hệ thống (SLC)

Duy nhất đối với dòng Dimensity, bộ nhớ đệm hệ thống SLC có thể được phân vùng theo nhu cầu thời gian thực của từng đơn vị xử lý, cho phép nhiều đơn vị có thể tận dụng lợi thế của bộ nhớ trong cùng một lúc.

5. Quay video HDR đồng thời trên 3 camera

Thiết kế HDR-ISP 18-bit hàng đầu trong ngành mang đến cho người dùng khả năng quay video HDR trên ba camera cùng một lúc. Hiệu suất HDR cũng chính xác hơn, vì ISP có thể lên đến 9Gpixel/s, mang lại sức mạnh cho smartphone để có thể chụp được ba độ phơi sáng ở các mức EV khác nhau cho mọi khung hình.

6. Công nghệ MediaTek APU 590

Bộ xử lý AI thế hệ thứ 5 của MediaTek được thiết kế để đạt được hiệu suất tối đa trong trải nghiệm AI-đa phương tiện, gaming, camera và video trên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời mang lại hiệu suất sử dụng năng lượng gấp 4 lần so với bộ xử lý AI thế hệ trước. Các công nghệ của MediaTek về video, hiển thị trực quan và hình ảnh cho phép sử dụng bộ xử ý AI và các đơn vị xử lý khác một cách tốt nhất để tối đa hoá hiệu quả đối với trải nghiệm người dùng.

7. Công nghệ MediaTek HyperEngine 5.0

Những bổ sung đáng chú ý từ công nghệ chơi game HyperEngine thế hệ thứ 5 của MediaTek là công nghệ đổ bóng tỷ lệ biến đổi (AI-VRS) được hỗ trợ bởi AI giúp cải thiện hiệu quả sử dụng điện, đồng thời công nghệ ray-tracing SDK sử dụng Vulkan dành cho Android cho phép các nhà phát triển game có thể hiện thực hoá hình ảnh trực quan của thế hệ tương lai trong các trò chơi của họ.

8. Công nghệ MediaTek Intelligent Display Sync 2.0

Smartphone với màn hình có tần số quét cao sẽ mang lại cho bạn cảm giác trải nghiệm di động tuyệt vời của đẳng cấp ‘flagship’, nhưng đi kèm với đó cũng là nỗi lo hao pin. Đó là lý do tại sao công nghệ Intelligent Display Sync 2.0 của MediaTek ra đời, giúp tối đa hoá hiệu quả sử dụng năng lượng với việcsử dụng thông minh hơn tốc độ làm tươi màn hình, chỉ tăng cao khi được yêu cầu, đảm bảo bạn có được trải nghiệm xem mượt mà trong những màn yêu cầu cường độ cao nhất hoặc cần độ phản hồi nhanh nhất, thay vì những lúc bạn xem các đoạn phim cắt cảnh, chọn vũ khí hay thay đổi bản đồ trong game.

Công nghệ Intelligent Display Sync 2.0 giúp tối ưu hoá thời gian khung hình, mang đến tốc độ đường truyền ngay tức thì từ GPU đến màn hình, hầu như loại bỏ độ trễ giữa các khung hình khi tốc độ làm tươi thay đổi; đảm bảo lợi thế cạnh tranh, nơi mà thời gian phản ứng chỉ cần chênh lệch từng mili giây thôi cũng đủ tạo nên sự khác biệt.

9. Công nghệ 5G “bảo chứng tương lai” với tốc độ upload cực nhanh

MediaTek là nhà thiết kế chip đầu tiên cho ra mắt modem 5G tiêu chuẩn 3GPP Release-16. Release-16 là tiêu chuẩn mới nhất điều chỉnh kết nối di động toàn cầu, mang đến cho modem 5G Dimensity 9000+ “bảo chứng tương lai” nhiều khả năng như hỗ trợ ‘Super Upload’ (SUL) và uplink 5G-NR với công nghệ cộng gộp sóng mang (CA), cải thiện hiệu suất tải lên.

10. Tối đa hoá hiệu suất dải tần sub-6GHz

Với hiệu suất downlink cực lớn 7Gbps, con chip Dimensity 9000+ cung cấp hiệu suất tiềm năng cao nhất cho các kết nối sub-6GHz ‘có sẵn khắp mọi nơi’. Tính năng tổng hợp mạng di động tiên tiến của con chip cũng rất tốt để tăng hiệu suất trung bình ở mọi nơi từ nội thành đến ngoại ô, đặc biệt là ở các thị trường di động nơi mà các băng tần 5G chưa được phổ biến liền kề hoặc cung cấp các dải băng thông nhỏ hơn.

11. Hai SIM hai sóng hoạt động đa chế độ

Tiếp tục dẫn đầu về công nghệ SIM kép từ năm 2008, MediaTek một lần nữa là hãng đầu tiên tung ra công nghệ SIM kép mới nhất được gọi là Multimode Dual SIM Dual Active (công nghệ Hai SIM hai sóng hoạt động đa chế độ). Điều này có nghĩa là cả hai kết nối SIM – dù là 5G hay 4G – đều có thể được kết nối và hoạt động cùng lúc, giúp nâng cấp điện thoại thông minh của bạn để chiếc smartphone thực sự trở thành một người bạn đa nhiệm và năng suất.

12. Wi-Fi 6E 2×2 (BW160)

Nếu bạn đang đầu tư một bộ định tuyến mới có Wi-Fi 6E  cho gia đình (có thể là bộ định tuyến được trang bị chip MediaTek Filogic 830 chẳng hạn), hãy tận dụng nó với Dimensity 9000+. Con chip có thể xử lý băng tần 6GHz mới và băng thông tối đa 160MHz mà tiêu chuẩn Wi-Fi 6E mới nhất cho phép, mang lại hiệu suất nhanh nhất; vì vậy, cho dù bạn đang sử dụng 5G hay Wi-Fi, tốc độ kết nối của bạn luôn siêu nhanh.

13. Hỗ trợ tai nghe với độ trễ thấp

Trong số các tính năng bảo mật và kết nối mới trong Bluetooth 5.3, người dùng sẽ nhận thấy rằng các liên kết tai nghe có độ trễ thấp hơn, cải thiện tính tức thời của âm thanh khi sử dụng cùng với các thiết bị hỗ trợ BT 5.3 mới nhất, ví dụ như các thiết bị được trang bị chip MediaTek Airoha chẳng hạn.

Link gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây